MENU CHÍNH
TÌM KIẾM

Nhẫn phong thủy nam theo mệnh (kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ) chuẩn xác nhất

                       

Nhẫn phong thủy nam theo mệnh (kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ) chuẩn xác nhất

Nhẫn phong thủy từ lâu đã là một món trang sức được rất nhiều “đấng mày râu” lựa chọn bởi vừa có thể thể hiện được khí chất, tôn lên nét đẹp nam tính lại vừa có thể chiêu tài, thu hút may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn nhẫn phong […]

Nhẫn phong thủy từ lâu đã là một món trang sức được rất nhiều “đấng mày râu” lựa chọn bởi vừa có thể thể hiện được khí chất, tôn lên nét đẹp nam tính lại vừa có thể chiêu tài, thu hút may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn nhẫn phong thủy phù hợp với mình. Trong bài viết này, Nhẫn UK sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh chuẩn xác nhất nhé!

Tổng quan về ngũ hành trong phong thủy

Phong thủy ngũ hành là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người phương Đông, trong đó có Việt Nam. Theo thuyết ngũ hành sẽ có 5 hành chính là: Kim ( Kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nuớc), Hoả (lửa), Thổ (đất). Trong đó, mỗi hành sẽ có những đặc điểm riêng. Đồng thời, giữa các hành này còn có những mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Cụ thể:

Mối quan hệ tương sinh

Theo phong thủy, giữa các yếu tố ngũ hành có sự tương sinh với nhau. Nghĩa là chúng sẽ có mối quan hệ cộng sinh, thúc đẩy sự vận động, phát triển của nhau. Đồng thời, nuôi dưỡng sự lớn mạnh cho nhau. Quy luật tương sinh phong thủy phương Đông như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây cối tiếp thêm nguyên liệu, năng lượng cho lửa phát triển.
 • Hoả sinh Thổ: Lửa đốt cháy vạn vật thành tro bụi và trở về bồi dưỡng cho đất đai.
 • Thổ sinh Kim: Lòng đất là nơi nuối dưỡng và khởi sinh ra các vật chất kim loại.
 • Kim sinh Thuỷ: Kim loại khi bị nung nóng đến một ngưỡng nhiệt độ nhất định sẽ bị tan chảy và tạo thành nước.
 • Thuỷ sinh Mộc: Nguồn nước chính là tài nguyên tốt nhất để nuôi dưỡng cây cối.
Mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành trong phong thủy
Mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành trong phong thủy

Xem thêm : 

Mối quan hệ tương khắc

Bên cạnh ý nghĩa tích cực trên người xưa cũng cho rằng giữa các ngũ hành này sẽ còn có mối quan hệ tương khắc. Tức là nếu chúng ở gần nhau sẽ khắc chế, hạn chế sự phát triển, hoạt động của nhau. Người xưa quy ước tương khắc giữa các ngũ hành như sau:

 • Kim khắc Mộc: Kim loại sắc nhọn có thể làm tổn thương, thậm chí là đốn hạ cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút hết các chất dinh dưỡng có trong đất đai.
 • Thổ khắc Thuỷ: Đất đai có thể cản trở, ngăn chặn sự chảy trôi của nước.
 • Thuỷ khắc Hoả: Nước có thể dập tắt được lửa cháy.
 • Hoả khắc Kim: Lửa sẽ nung nóng và làm chảy kim loại, phá hủy sự tồn tại của kim loại.

Ứng dụng của ngũ hành trong chọn nhẫn nam phong thủy

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trên chúng ta có thể dễ dàng tìm chọn nhẫn tương sinh để bổ sung phong thủy cho bản thân. Đồng thời, tránh mối quan hệ tương khắc trong phong thủy để chọn nhẫn đeo sao cho không tổn hại đến vận may và sức khỏe của bản thân.

Thông thường, các yếu tố phong thủy cần lưu ý trong chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh là màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Cách chọn cụ thể sẽ được Nhẫn UK hướng dẫn cụ thể và chi tiết hơn trong phần bài phía dưới, cùng theo dõi ngay nhé!

Chọn nhẫn phong thủy cho người mệnh Kim

Nam mệnh Kim nên chọn nhẫn phong thủy như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều đặt ra khi có ý định mua nhẫn phong thủy. Phần bài đầu tiên này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách chọn lựa nhẫn phong thủy nam phù hợp với người mệnh Kim.

Lựa chọn chất liệu nhẫn

Nhẫn phong thủy nam theo mệnh Kim nên chọn các chất liệu chính là bạch kim hoặc vàng là tốt nhất. Chất liệu vàng bạn có thể tùy chọn là vàng 10k, 14k, 18k, 24k đều được, tùy vào khả năng kinh tế và sở thích cá nhân thôi nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất liệu bạc để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo có thể mang đến may mắn khi đeo.

Hướng dẫn chọn nhẫn phong thủy cho người mệnh Kim chuẩn xác nhất
Hướng dẫn chọn nhẫn phong thủy cho người mệnh Kim chuẩn xác nhất

Về phần mặt đá đi kèm với nhẫn bạn nên chọn các loại đá tự nhiên để tăng linh khí cho nhẫn. Bạn có thể chọn đá thạch anh, đá cẩm thạch, đá ruby,….

Kiểu dáng nhẫn phong thủy hợp mệnh Kim

Kiểu dáng nhẫn phong thủy cho nam mệnh Kim tốt nhất là các kiểu nhẵn, tròn hoặc được tạo khối càng đơn giản càng có lợi. Với mặt đá bạn có thể phá cách bằng cách khắc chìm cũng được nhé. Hoặc để an toàn hơn bạn nên chọn những mẫu nhẫn trơn, nhẫn phong thủy liền khối để đeo.

Màu sắc nhẫn phong thủy cho nam mệnh Kim

Người mệnh Kim phù hợp với các game màu trắng, vàng tươi, vàng sậm, nâu đất, mắt hổ. Cần tránh những màu đỏ, hồng hay tím bởi đây là màu của Hỏa (Tương Khắc).

Chọn nhẫn phong thủy cho người mệnh Mộc

Nam giới mệnh Mộc muốn đeo nhẫn phong thủy thì nên chọn nhẫn như thế nào? Theo dõi ngay phần bài sau đây để được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Chất liệu nhẫn phong thủy nam mệnh Mộc

Hầu hết các loại nhẫn hiện nay trên thị trường đều làm bằng chất liệu vàng, bạc, bạch kim,… Thế nhưng, trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc cho nên bạn tuyệt đối không được sử dụng nhẫn chất liệu này. Thay vào đó, hãy chọn nhẫn có chất liệu tự nhiên khác như cẩm thạch, nhẫn làm bằng chất liệu titan đen hoặc bạc Thái cũng là một sự lựa chọn khá tốt dành cho bạn.

Chia sẻ bí quyết chọn nhẫn hợp phong thủy với người mệnh Mộc
Chia sẻ bí quyết chọn nhẫn hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Kiểu dáng nhẫn hợp mệnh Mộc

Nam mệnh Mộc chọn nhẫn phong thủy cần lưu ý tìm các loại nhẫn có thiết kế thiên về uốn lượn kết hợp nhiều chi tiết. Đây là kiểu nhẫn phù hợp nhất dành cho mệnh này, nó thể hiện sự sinh sôi, đâm chồi. Ngoài nhẫn trơn chạm khắc bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nhẫn có thiết kế đính mặt đá nổi hoặc đá lồi.

Màu sắc nhẫn phong thủy nam mệnh Mộc

Màu sắc hợp với mệnh Mộc là màu xanh cây như màu xanh là cây của đá sapphire (màu bản mệnh), xanh nước biển (sắc xanh đá topaz hay ngọn lục bảo), màu đen ( màu mệnh Thủy – tương sinh). Những màu sắc này sẽ nuôi dưỡng tốt cho bản mệnh của bạn giúp bạn chiêu tài, thu hút may mắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tin đeo nhẫn màu nâu, màu vàng đậm bởi đây là bảng màu của mệnh Thổ mà trong ngũ hành, Mộc có thể khắc Thổ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh các màu của mệnh Kim là trắng và vàng tươi bởi trong ngũ hành phương Đông người ta quan niệm Kim khắc Mộc cho nên bạn nên cẩn trọng không sử dụng màu sắc này kẻo gây tổn hại đến phong thủy sẵn có của bản thân.

Chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thủy

Chọn nhẫn nam phong thủy dành cho mệnh Thủy cũng cần phải chú ý để tránh phạm phải tương khắc. Cách chọn nhẫn chi tiết sẽ được Nhẫn UK trình bày trong phần bài dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Nam mệnh Thủy hợp chất liệu nhẫn nào?

Nam mệnh thủy đeo nhẫn làm bằng chất liệu gì thì tốt? Đây là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người trước khi chọn mua nhẫn phong thủy. Theo kinh nghiệm thì nam mệnh Thủy nên tìm nhẫn có chất liệu chính là các loại đá tự nhiên như đá mặt trăng, đá Aquamarine, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh tóc đen, thạch anh ưu linh trắng, thạch anh trắng,… Đây là những loại đá giúp bạn gia tăng vượng khí, đem đến may mắn, tài lộc, công danh.

Chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thủy phù hợp nhất theo chuyên gia
Chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thủy phù hợp nhất theo chuyên gia

Chất liệu thân nhẫn thì bạn có thể tùy chọn bởi theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy vì thế bạn có thể tự do chọn lựa chất liệu vàng, bạc, bạch kim tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế.

Chọn kiểu dáng nhẫn phong thủy nam mệnh Thủy

Nhẫn phong thủy mệnh Thủy ở nam giới tốt nhất nên có kiểu dáng đơn giản một chút. Bạn không cần quá cầu kỳ chi tiết hay phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, nên chú trọng làm sao chọn được một chiếc nhẫn phù hợp với bàn tay nhằm tăng tính thẩm mĩ, toát lên phong thái và cá tính của mình.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, người mệnh Thủy sẽ rất phù hợp với những chiếc nhẫn có kiểu dáng nhẹ nhàng, tinh tế như hình giọt nước, hình tròn nhẹ hoặc bầu dục. Những họa tiết dợn sóng, hình thù uốn lượn cũng là một gợi ý hay để bạn tham khảo.

Màu sắc cho nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thủy

Màu bản mệnh của Thủy là màu trắng, đen, xanh biển, xanh da trời. Bạn nên chọn những gam mày này cho nhẫn của mình để tăng thêm phong thủy cho bản mệnh, thu hút may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe cho bản thân. Mệnh Thủy cũng hạp với màu vàng, trắng của Kim cho nên bạn cũng có thể đeo nhẫn phong thủy màu này nhé!

Màu sắc cho nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thủy
Màu sắc cho nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thủy

Các màu bạn cần tránh cho nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thủy là các gam màu của mệnh Thổ, tức là màu nâu, màu vàng sẫm. Ngoài ra, bạn cũng hạn chế đeo nhẫn có màu đỏ, hồng tím, cam bởi đây là màu cuả Hỏa cũng không tốt cho bản mệnh của bạn.

Chọn nhẫn phong thủy cho nam mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì cần đeo nhẫn phong thủy có màu sắc, chất liệu, kiểu dáng như thế nào để chiêu tài, bỏ sung vượng khí, mang đến may mắn? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần bài dưới đây, đừng bỏ qua nhé!

Chất liệu làm nhẫn phong thủy cho nam mệnh Hỏa

Đối với nam giới thuộc mệnh Hỏa thì việc tìm được cho mình một chiếc nhẫn nam phong thủy theo mệnh cũng không quá khó. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc đã phân tích ở trên thì mệnh Hỏa khắc được Kim cho nên khi đeo nhẫn hay trang sức bằng kim loại bạn đều có thể tự tin.

Phần đá đính trên nhẫn nên chọn những loại đá từ thiên nhiên sẽ tốt hơn. Đá tương sinh với mệnh Hỏa là các loại đá có màu sắc của Mộc (xanh lá) như Peridot, Beryl xanh, Emerald, Nepherit, Chrysopra, Malachite, Alexandrite, Granat xanh,…..

Đá tương khắc nên tránh là các loại đá mang sắc xanh biển, màu trắng hoặc đen bởi đây là bản màu của mệnh Thủy sẽ khắc Hỏa.

Kiểu dáng nhẫn phong thủy nam theo mệnh Hỏa

Về kiểu dáng, nhẫn phong thủy nam theo mệnh Hỏa nên là những mẫu có thiết kế hình khối như lục lăng sắc cạnh, tam giác nhọn hoặc các hình có nhiều góc cảnh thể hiện hình ảnh tượng trưng của lửa bùng cháy, đúng với tinh thần của mệnh Hỏa. Tránh các mẫu thiết kế có hình tròn, hình giọt nước, bầu dục vì chúng thuộc mệnh Thủy luôn nhé!

Chọn nhẫn phong thủy cho nam mệnh Hỏa
Chọn nhẫn phong thủy cho nam mệnh Hỏa

Chọn màu sắc phong thủy hợp với nam mệnh Hỏa

Màu sắc chủ đạo nên có trên chiếc nhẫn phong thủy dành cho nam mênh Hỏa là những màu biểu tượng cho Lửa như Cam, Hồng, Tím, Đỏ,… Những màu sắc này sẽ giúp “lửa” của bạn cháy mạnh hơn, dồi dào hơn. Những chiếc nhẫn này sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng tích cực, dễ thành công trong công việc sự nghiệp và cả chuyện tình duyên.

Bên cạnh đó bạn cần tránh những màu sắc của mệnh khắc là xanh nước biển, xanh da trời, màu trắng, màu đen. Đây là bản màu của mệnh Thủy mà trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc của phương Đông mệnh Thủy sẽ khắc Hỏa. Nếu sử dụng màu của mệnh kim thì cũng hạn chế bởi nó có thể phản tác dụng khiến bạn gặp phải vận xấu, xui xẻo đấy.

Chọn nhẫn nam phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là hành cuối trong ngũ hành tương sinh tương khắc phương Đông. Nam giới mang mệnh này khi chọn nhẫn cần lưu ý đến những vấn đề được trình bày trong phần bài sau để tránh gặp phải phong thủy xấu và có thể chọn nhẫn đeo đúng nhẫn phong thủy giúp mình gia tăng phúc khí, tài lộc dồi dào.

Chất liệu làm nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ

Lựa chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ về chất liệu cũng không quá khó. Theo chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia thì bạn có thể lựa chọn chất liệu đá tự nhiên, đặc biệt là thạch anh, kim cương, những kim loại nằm trong lòng đất để làm nhẫn phong thủy. Các nhẫn làm từ vàng, bạc, bạch kim cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, nên hạn chế bởi như thế Thổ sẽ phải chia sẻ 1 phần năng lượng của mình để nuôi Kim.

Chọn nhẫn nam phong thủy theo mệnh Thổ
Chọn nhẫn nam phong thủy theo mệnh Thổ

Chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Thổ có kiểu dáng ra sao

Chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ nên lấy những kiểu dáng nào? Thực ra, bạn có thể tự do lựa chọn kiểu dáng để đeo sao cho phù hợp với dạng bàn tay và ngón tay của mình bởi những chiếc nhẫn này còn có tác dụng thẩm mĩ nữa. Tuy nhiên, nếu có thể hãy ưu tiên chọn những chiếc nhẫn có kiểu dáng là hình khối vuông vức như hình vuông, hình chữ nhật.

Màu sắc nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ hợp nhất

Chọn nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ nên lấy màu sắc nào làm chủ đảo? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.Theo chia sẻ từ các chuyên gia thì khi chọn màu sắc cho nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ bạn có thể vận dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể:

Màu sắc thuộc bản mệnh của hành Thổ  là nâu đất, vàng sẫm, vàng nâu. Chọn những màu này sẽ giúp bạn bổ sung được vượng khí cho bản mệnh.

Màu sắc tương sinh, như đã phân tích ở trên Hỏa sinh Thổ cho nên sử dụng nhẫn mang màu của Hỏa cũng là một sự lựa chọn thông minh. Các màu này là cam, hồng tím, đỏ tía, đỏ,….

Màu sắc tương khắc là màu của hành Mộc chính là xanh lá cây. Nhẫn màu này có thể khắc chế hoàn toàn phong thủy của bạn cho nên tuyệt đối không nên sử dụng.

Màu sắc nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ hợp nhất
Màu sắc nhẫn phong thủy nam theo mệnh Thổ hợp nhất

Những điều cần lưu ý khi mua nhẫn phong thủy nam theo mệnh

Khi mua nhẫn nam phong thủy theo mệnh bạn cần chú ý đến các vấn đề sau để tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc gây ảnh hưởng đến phong thủy, vận mệnh của bản thân nhé!

 • Nên chọn chất liệu mặt đá là đá tự nhiên, không nên dùng đá nhân tạo. Tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở cung cấp uy tín để tránh trường hợp đáng tiết này.
 • Nên chú ý đến hoa văn của nhẫn, những hình thù, hoa văn này cũng có sự ảnh hưởng lớn đến ý nghĩa phong thủy cho nên bạn không nên bỏ qua. Nếu hoa văn lạ, mang ý nghĩa xấu thì bạn không nên đeo.
 • Nên xác định bàn tay và ngón tay đeo nhẫn trước để xác định kích thước, kiểu dáng tránh đeo nhẫn không phù hợp gây mất thẩm mĩ, bất tiện trong quá trình sử dụng.
 • Không nên kết hợp quá nhiều chất liệu, họa tiết lên cùng 1 chiếc nhẫn kẽo dẫn đên xung khắc, phản tác dụng của việc đeo nhẫn phong thủy ở nam giới.
 • Để nhẫn phong thủy không mất đi giá trị bạn nên thường xuyên lau chùi để mặt nhẫn luôn sáng bóng. Việc bám bụi, mờ màu cuả nhẫn cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến tác dụng phong thủy cuả nhẫn. Chính vì thế hãy thường xuyên bảo hành nhẫn cũng như lau chùi chúng thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng nhé!
Những điều cần lưu ý khi mua nhẫn phong thủy nam theo mệnh
Những điều cần lưu ý khi mua nhẫn phong thủy nam theo mệnh

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn nhẫn nam phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chuẩn xác nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm nhẫn phong thủy hoặc cần tư vấn thêm thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ của Nhẫn UK

 • Địa chỉ: Nhẫn Nam Đẹp – Shop Nhẫn Thời Trang Giá Rẻ
  Số 1 Cao Thắng, P. Đạo Long. Tp Phan Rang Tháp Chàm
 • Hotline: 0888345.667 – 0862.792.123 – 09115.09173.
 • Website: nhanuk.com.
Nhẫn Mỹ – Những Điều Cần Biết Khi Chơi Nhẫn Mỹ 202216 Tháng Mười Một, 2022

Xu hướng đeo nhẫn mỹ thịnh hành đang trở thành phong cách thời trang mới tại Việt Nam. Phái mạnh chọn nhẫn mỹ không chỉ thể hiện cách tính mà no còn mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Còn lý do nào mà nhẫn mỹ lại được ưa chuộng đến vậy? Nhẫn mỹ […]

Cách Đo Size Nhẫn – Đo Kích Thước Tay Đeo Nhẫn Năm 202110 Tháng Mười Một, 2022

Làm cách nào để đo kích thước nhẫn cách đo size nhẫn bạn hoàn toàn yên tâm sau khi mua nhẫn. Đeo nhẫn nam như thế nào mới đúng phong thuỷ

Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào17 Tháng Mười, 2021

Bạn biết không cách đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào ở mỗi vùng miền, mỗi nền văn hoá có phong tục khác nhau nào hãy cùng nhanuk.com tìm hiểu nhé

Viên kim cương lớn nhất thế giới 20211 Tháng Mười, 2021

Cullinan (Cullinan Diamond), là viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được tìm thấy trên Trái Đất cho đến nay. Nó có khối lượng lên đến 3.106,75 cara (621,350 g) Viên kim cương này được tặng lại cho Hoàng gia Anh, nó được đẽo gọt thành 9 viên đá nhỏ hơn. Trong đó viên kim cương lớn nhất là viên Cullinan […]

Đeo Gì Để May Mắn Cả Năm ?9 Tháng Bảy, 2021

Gặp nhiều may mắn và thành công luôn là điều mà ai cũng mong muốn có được, vì thế việc đặt ra câu hỏi đeo gì để may mắn cả năm hay đeo gì để bớt xui, giảm đuổi tà ma ? luôn là câu hỏi trăn trở rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hôm nay các bạn cùng Nhanuk.com tìm […]

Giao hàng miễn phíCam kết hàng chính hãngBảo hành uy tín, chuyên nghiệpCó hỗ trợ đổi mẫu khácĐổi size miễn phí 7 ngày
                           

Phân phối chính hãng

Nhanuk.com tự hào hơn 3 năm liên tiếp là "Nhà phân phối số 1 của hãng nhẫn Luxtaris"Xem chứng nhận