MENU CHÍNH
TÌM KIẾM

Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào

                       

Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào

Bạn biết không cách đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào ở mỗi vùng miền, mỗi nền văn hoá có phong tục khác nhau nào hãy cùng nhanuk.com tìm hiểu nhé

Đeo Nhẫn Cưới tay nào ? Đây là câu hỏi được các cặp trai gái chuẩn bị hôn lễ quan tâm nhiêu nhất. Vì nhẫn cưới được xem là kỷ vật thiêng liêng gắn kết tinh yêu bền vững đeo lại nhiều may mắn cho các đôi vợ chồng.

Với cô dâu chú rể mới  nó còn là sợi dây gắn kết hai người lại thành một nhà, chính vì vậy đeo nhẫn cưới như nào cho đúng cũng được rất nhiều các cặp đôi quan tâm. 

Bạn biết không cách đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào ở mỗi vùng miền, mỗi nền văn hoá có phong tục khác nhau nào hãy cùng nhanuk.com tìm hiểu nhé?

Xem thêm : Viên kim cương lớn nhất thế giới 2021

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào
Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào

Ý nghĩa đeo nhẫn cưới của từng nền văn hoá

Đeo nhẫn cưới là điều quan trọng không thể tuỳ tiện vì nó ảnh hưởng hôn nhân sau này. Chính vì thế đeo nhẫn cuới tay nào cho phù hợp rất quan trọng.

Thế nhưng mỗi vùng miền, mỗi nền văn hoá có phong tục cũng nhưng quan niệm khác nhau.

Thì ý nghĩa từng ngón tay là khác nhau nếu đeo sai có thể mang lại điềm xấu ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngón tay đeo nhẫn cưới được chọn để đeo nhẫn của mỗi dân tộc, con trai, con gái đều thật sự khác nhau

Hầu như các nước trên thế giới, các cặp vợ chồng đều chọn các đeo nhẫn cưới tay trái. Và ngón áp út là ngón được chọn để đeo cưới theo quan niệm ngón áp út được xem “huyết mạch tình yêu”

  • Người La mã cổ tin rằng : ngón áp út là nới liên kết với trái tim, mạch máu chính vì thế họ tin rất các cặp vợ chồng đeo nhẫn cưới ngòn này dễ bền vững có một tình yêu duy nhất, chân thành.
  • Người Do thái và Ấn độ chọn tay phải là nơi đeo nhẫn cưới. Họ có quan niệm rằng tay trái là nơi ô uế, điềm xấu bị coi thường. Tuy nhiên một số người ấn độ hiện đại vẫn đeo tay trái khi họ cưới người châu âu

Nói chung điều quan trọng không phải đeo nhẫn cưới ngòn nào mà các cặp vợ chồng phải biết yêu thương nhau. Bởi việc đeo nhẫn cưới cũng chỉ mong cầu hạnh phúc vẹn toàn viên mãn.

Xem thêm : Đeo Gì Để May Mắn Cả Năm ?

Người việt nam chọn đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào

Vốn ảnh hưởng văn hoá phương đông và phương tây, người việt ta quan niệm “nam tả, nữ hữu”. Điều đó có nghĩa con trai đeo nhẫn tay trái và con gái đeo nhẫn tay phải. Ngón áp úp là ngon tay đeo nhẫn cưới ( theo văn hoá phương tây)

Đeo nhẫn cưới chính là sự kết nối giữ hai người nam, nữ yêu nhau và mong muốn sống trọn đời bên nhau.
Đeo nhẫn cưới chính là sự kết nối giữ hai người nam, nữ yêu nhau và mong muốn sống trọn đời bên nhau.

Bạn có muốn biết con trai đeo nhẫn có ý nghĩa gì

Đeo nhẫn cưới khác với việc đeo nhẫn sao cho may mắn. Mà nó thể phải thể sựu bình đẵng giữa vợ chồng thể hiện sự chung thuỷ chứ không phải lấn áp

Nguời đàn ông đeo nhẫn cưới còn thể hiện sự che trở, nơi ấm ấp đang tin cậy cho người phụ nữ

Dưới đây ý nghĩa từng ngón tay của nam giới

Ngón cái tượng trưng quyền lực, địa vị của nam nhân

Ngón trỏ tượng trưng cho học vấn, sự nghiệp thành công 

Ngón giữa tượng trưng cho người có trách nhiệm với gia đình, bạn bè, công việc

Ngón áp út tượng trưng hôn nhân hạnh phúc 

Ngón út tượng trung cho ngượi tự do không ràng buộc

Nam nhân đeo nhẫn cưới thể hiện tình yêu vĩnh cửu dành cho nàng
Nam nhân đeo nhẫn cưới thể hiện tình yêu vĩnh cửu dành cho nàng

Thế Con gái đeo nhẫn cưới tay nào, có ý nghĩa ra sao ?

Không như đấng mày râu người phụ nữ rất quan tâm đến việc đeo nhẫn cưới tay nào. Nó chỉ quan niệm bình thường vì con gái sống nội tâm thường có quan niêm duy tâm nhiều.

Con gái thường để ý việc đeo nhẫn cưới rất nhiều hay quan tâm chồng mình có đeo nó không? Người phụ nữ khi lấy chồng đeo nhẫn cưới thể hiện sự tin tưởng trao chọn cuộc đời mình cho người chồng đã chọn.

Đeo nhẫn cưới trên tay đối với người phụ nữ còn thể hiện là người vợ hiền, dâu thảo. Cuộc sống của họ từ đó về sau sẽ không chỉ là sống vì bản thân mình nữa, mà sẽ là cuộc sống mới đồng hành cùng bạn đời của mình.

Nữ đeo nhẫn cưới ngón áp ut tay trái thể hiện tình yêu với chàng là duy nhất
Nữ đeo nhẫn cưới ngón áp ut tay trái thể hiện tình yêu với chàng là duy nhất

Ngồn gốc nhẫn cưới 

Có thể nói chưa ai khẳng định được nhẫn cưới ra đời từ khi nào, nhưng người ta biết chính xác là Ai Cập cổ xưa là những người đầu tiên sử dụng vòng tròn làm vật biểu trưng cho sự gắn kết của tình yêu đôi lứa. 

Sở dĩ người ta chọn vòng tròn bởi quan niệm cho rằng: vòng tròn có chung điểm đầu và điểm cuối với ý nghĩa: dù các cặp đôi có đi những hành trình dài khác nhau nhưng nếu đã thuộc về nhau thì cuối cùng họ vẫn sẽ là của nhau và hành trình mà họ trải qua chính là hành trình trong vòng tròn hạnh phúc của tình yêu.

nhẫn cưới ra đời từ khi nào
nhẫn cưới ra đời từ khi nào

Chữ “ nhẫn” trong nhẫn cưới

Đời sống vợ chồng không tránh khỏi những bất đồng xảy ra ” nhẫn” là điều không thể thiếu. Khi sự sân giận bắt đầu nổi lên và nếu không biết nhường nhịn, nhẫn nại sẽ dễ dẫn đến những xung đột không đáng có, mất đi hạnh phúc và đạo nghĩa vợ chồng trong tích tắc.

Ca dao có câu: “Chồng giận thì vợ bớt lời cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê” là vậy.

Đeo nhẫn cưới trên tay cũng để tự nhắc nhở nhau mỗi khi “cơm không lành canh không ngọt”. Chiếc nhẫn vật hiện hữu của tình yêu, không phải dễ dàng trao cho một người nào đó. Khi nhìn chiếc nhẫn, cũng là lời tự nhắc nhở nhau phải thương yêu, nhường nhịn người chồng/vợ của mình. Đó là bí quyết gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

Nếu mà biết nhẫn nhịn nhau

Gia đình hoà thuận nhịp cầu yêu thương

Cho dù vạn lí, thập phương

Gia đình xum họp, vạn đường như mơ

Chất liệu bằng vàng của chiếc nhẫn

 

Nhẫn Mỹ – Những Điều Cần Biết Khi Chơi Nhẫn Mỹ 202216 Tháng Mười Một, 2022

Xu hướng đeo nhẫn mỹ thịnh hành đang trở thành phong cách thời trang mới tại Việt Nam. Phái mạnh chọn nhẫn mỹ không chỉ thể hiện cách tính mà no còn mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Còn lý do nào mà nhẫn mỹ lại được ưa chuộng đến vậy? Nhẫn mỹ […]

Cách Đo Size Nhẫn – Đo Kích Thước Tay Đeo Nhẫn Năm 202110 Tháng Mười Một, 2022

Làm cách nào để đo kích thước nhẫn cách đo size nhẫn bạn hoàn toàn yên tâm sau khi mua nhẫn. Đeo nhẫn nam như thế nào mới đúng phong thuỷ

Viên kim cương lớn nhất thế giới 20211 Tháng Mười, 2021

Cullinan (Cullinan Diamond), là viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được tìm thấy trên Trái Đất cho đến nay. Nó có khối lượng lên đến 3.106,75 cara (621,350 g) Viên kim cương này được tặng lại cho Hoàng gia Anh, nó được đẽo gọt thành 9 viên đá nhỏ hơn. Trong đó viên kim cương lớn nhất là viên Cullinan […]

Đeo Gì Để May Mắn Cả Năm ?9 Tháng Bảy, 2021

Gặp nhiều may mắn và thành công luôn là điều mà ai cũng mong muốn có được, vì thế việc đặt ra câu hỏi đeo gì để may mắn cả năm hay đeo gì để bớt xui, giảm đuổi tà ma ? luôn là câu hỏi trăn trở rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hôm nay các bạn cùng Nhanuk.com tìm […]

Kim Cương Nhân Tạo Và 1 Số Cách Phân Biệt24 Tháng Sáu, 2021

Kim cương nhân tạo được các nghệ nhân hoàn kim dùng chế tao trang sức rất nhiều. Không chỉ riêng trang sức phái đẹp mà trên những chiếc nhẫn nam đẹp vẫn được đính kim cương. Những chiếc nhẫn nam kim cương sang trọng còn tôn vinh giá trị quyền quý đẳng cấp dẫn đầu […]

Giao hàng miễn phíCam kết hàng chính hãngBảo hành uy tín, chuyên nghiệpCó hỗ trợ đổi mẫu khácĐổi size miễn phí 7 ngày
                           

Phân phối chính hãng

Nhanuk.com tự hào hơn 3 năm liên tiếp là "Nhà phân phối số 1 của hãng nhẫn Luxtaris"Xem chứng nhận